โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
การคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า หอพัก ด้วยโปรแกรมหอพัก Rent108  เว็บบอร์ด : คุยกันทั่วไปเกี่ยวกับห้องเช่า หอพัก -> การคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า หอพัก ด้วยโปรแกรมหอพัก Rent108

หัวเรื่อง : การคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า หอพัก ด้วยโปรแกรมหอพัก Rent108


   จำนวนผู้เข้าชม : 3982 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : การคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า หอพัก ด้วยโปรแกรมหอพัก Rent108


การคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า หอพัก ด้วยโปรแกรมหอพัก Rent108


ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า , ค่าน้ำ และค่าเช่า ของหอพักจำเป็นต้องออกให้ผู้เช่าในทุกๆเดือน ซึ่งเจ้าของหอพักหลายๆท่านก็คงเคยทำใบเสร็จหอพักเพื่อออกบิลจดค่าน้ำค่าไฟฟ้ากันมาบ้างแล้ว ซึ่งโปรแกรมแบบของบิลใน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า , ค่าน้ำ และค่าเช่า นั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบฟอร์มซึ่งคุณก็สามารถเลือกแบบฟอร์มที่ดูง่ายมาทำใบเสร็จ

เดิมทีการเก็บค่าเช่าหอพักในทุกๆสิ้นเดือนจำเป็นต้องจดหน่วยของเลขค่าไฟฟ้าและค่าน้ำจากหม้อมิเตอร์เท่าทำการนำมาใช้คำนวนหาจำนวนตัวเลขที่ได้ใช้ไปทั้งหมดของเดือนนี้และมาคำนวนเป็นเงินเพื่อเรียกเก็บกับผู้เช่า ซึ่งสูตรการคำนวนเลขหน่วยของ ค่าไฟ และ ค่าน้ำ ก็ง่ายๆโดยมีสูตรดังนี้

เลขหน่วยของเดือนล่าสุด - เลขหน่วยเดือนก่อน = จำนวนหน่วยที่ใช้

เช่น หอพักห้องแรก

จดเลขหน่วยที่หม้อมิเตอร์ของเดือนก่อนได้ 0105

จดเลขหน่วยที่หม้อมิเตอร์ของเดือนนี้ได้ 0215

นำมาคำนวนตามสูตรก็จะได้   215 - 105 = 120 หน่วย

เมื่อได้ผลลัพธ์ 120 หน่วยแล้ว


จากนั้นเราก็ต้องดูว่าเราจะคิดค่าไฟห้องเช่าหน่วยละกี่บาท

สมมุติว่าเราเก็บค่าไฟฟ้าหน่วยละ 8 บาท

เราก็นำมาคำนวนก็จะได้ดังนี้   120หน่วย x 8บาท = 960 บาท

ดังนั้นห้องเช่านี้ก็ต้องชำระเงินค่าไฟฟ้าจำนวน 960 บาท


นี่ก็เป็นวิธีการคำนวนหาค่าไฟฟ้าอย่างง่ายๆในแต่ละเดือน ซึ่งวิธีคำนวนหาค่าน้ำเองก็ทำเช่นเดียวกันกับค่าไฟฟ้านั่นเอง

แต่ด้วยการที่หอพักมีจำนวนหลายๆห้อง ทำให้เราต้องเก็บเลขหน่วยย้อนหลังทั้งของค่าน้ำและค่าไฟฟ้าเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องมาออกบิลใบเสร็จค่าเช่า การคำนวนค่าไฟฟ้าและค่าน้ำจึงเป็นเรื่องที่วุ่นพอตัว ซึ่งเราจะต้องตามไปค้นหาเลขย้อนหลังของแต่ละห้องเพื่อนำมาคำนวนกับเลขหน่วยของเดือนล่าสุดเพื่อออกเป็นบิลใบเสร็จค่าเช่านั่นเอง

หากใครยังใช้วิธีการคำนวณเองหรือเขียนใส่กระดาษบิลใบเสร็จเพื่อเก็บเงินค่าเช่า ก็จะทราบดีว่าค่อนข้างลำบากในการคำนวณหน่วยของค่าไฟฟ้า ซึ่งบางครั้งก็อาจมีการคำนวนผิดพลาดไปบ้าง นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการคำนวนและออกบิลใบเสร็จที่ค่อนข้างใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว

สำหรับท่านที่ระดับมือโปรสักหน่อย ก็อาจนำโปรแกรม Excelเข้ามาช่วยในการใส่สูตรและคำนวนออกมาเป็นบิลใบเสร็จ ก็ทำให้สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องการคำนวนผิดพลาดได้บ้าง แต่ก็ยังลำบากในการในข้อมูลลองในตารางและวุ่นวายกับการใส่สูตรในแต่ละหน้าของ Excel อยู่ดี

ดังนั้นเราจึงมีวิธีออกบิลใบเสร็จที่ช่วยคำนวน ใบเสร็จ ค่าไฟฟ้า , ค่าน้ำ และค่าเช่า พร้อมกันไปเลยทีเดียวโดยที่คุณไม่ต้องมาใส่สูตรเองหรือหยิบเครื่องคิดเลขกดจิ้มมากดกันให้เมื่อนิ้ว โดยโปรแกรมหอพัก Rent108 จะช่วยให้คุณออกบิลใบเสร็จค่าเช่าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ถูกต้อง ใช้งานง่าย และย่นระยะเวลาในการออกบิลได้อย่างมาก เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถสั่งพิมพ์ได้ทันที

เพียงแค่คุณจดเลขหน่วยค่าไฟฟ้าและเลขหน่วยของค่าน้ำเดือนล่าสุดมาใส่ในโปรแกรม โปรแกรมก็จะช่วยดึงเลขของเดือนก่อนออกมาคำนวนได้อย่างรวดเร็วโดยที่คุณไม่ต้องไปค้นหาเลขย้อนหลังมาบวกลบคูณหารให้เมื่อยมือ

โปรแกรมใช้งานง่าย สามารถใช้ได้ทั้งโทรศัพท์และเครื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมทำงานผ่านระบบเว็บไซต์จึงไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ สามารถดูตัวอย่างและทำตามได้จากหน้าเว็บ ซึ่งคุณสามารถสมัครและทดลองใช้งานได้ก่อนโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  โปรแกรมเป็นแบบเช่าใช้ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 60 บาท โดยราคาแพ็คเกจจะอยู่บนหน้าเว็บ

เข้าไปดูโปรแกรมทดลองสมัคร

ใช้งานได้ที่ http://www.rent108.com

ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2018-11-27 19:01:13
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai