โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
การสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพัก ด้วยโปรแกรมทำบิล Rent108  เว็บบอร์ด : วิธีใช้โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108 -> การสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพัก ด้วยโปรแกรมทำบิล Rent108

หัวเรื่อง : การสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพัก ด้วยโปรแกรมทำบิล Rent108


   จำนวนผู้เข้าชม : 3810 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : การสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพัก ด้วยโปรแกรมทำบิล Rent108


การสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพัก ด้วยโปรแกรมทำบิล Rent108

บิลค่าเช่าสามารถสั่งพิมพ์ออกมาได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณใช้โปรแกรม Rent108 ซึ่งรูปแบบฟอร์มของบิลใบเสร็จนั้นโปรแกรมได้จัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถสั่งพิมพ์ปริ้นออกมาได้ทันที โดยที่ไม่ต้องมาจัดแบบฟอร์มบิลใบเสร็จหอพักให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการสั่งพิมพ์นั้น คุณจำเป็นต้อง ทำบิลจดค่าน้ำค่าไฟ ลงในระบบโปรแกรม Rent108 ให้เรียบร้อยเสียก่อน เมื่อคุณทำบันทึกหน่วยค่าน้ำค่าไฟฟ้าลงในโปรแกรมครบทุกห้องแล้ว จึงดำเนินการมาสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จ ได้ทันที

หมายเหตุ : กระดาษที่ใช้สั่งพิมพ์คือกระดาษ A4 มาตรฐานทั่วไป  ,  กระดาษ A4 หนึ่งแผ่น สามารถให้บิลใบเสร็จค่าเช่าได้ 2 ใบ

วิธีการสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จค่าเช่าหอพักทำได้ดังนี้

1. ให้คุณกลับมาที่หน้าหลัก แล้วสังเกตไอคอนรูปเครื่องพิมพ์ใต้รูปจะเขียนว่าสั่งพิมพ์ปริ้นหมึก ให้คุณคลิกเมาส์ที่ไอคอนนั้น

1. ให้คุณกลับมาที่หน้าหลัก แล้วสังเกตไอคอนรูปเครื่องพิมพ์ใต้รูปจะเขียนว่าสั่งพิมพ์ปริ้นหมึก ให้คุณคลิกเมาส์ที่ไอคอนนั้น2. ระบบจะส่งมาหน้าเพจภาพรวมของห้องเช่าที่พร้อมจะทำการสั่งพิมพ์ ซึ่งเราสามารถเลือกห้องที่ต้องการสั่งพิมพ์ได้ตามความต้องการ โดยที่เอาเมาส์ไปคลิกที่รูปไอคอนเครื่องพิมพ์ ที่อยู่ทางด้านซ้ายของตาราง
จากนั้นจะมีคำถามขึ้นมาว่าคุณต้องการสั่งพิมพ์หรือไม่ ให้คุณตอบตกลง ระบบจะส่งมาหน้าเพจภาพรวมของห้องเช่าที่พร้อมจะทำการสั่งพิมพ์ ซึ่งเราสามารถเลือกห้องที่ต้องการสั่งพิมพ์ได้ตามความต้องการ โดยที่เอาเมาส์ไปคลิกที่รูปไอคอนเครื่องพิมพ์

โดยที่เอาเมาส์ไปคลิกที่รูปไอคอนเครื่องพิมพ์ ที่อยู่ทางด้านซ้ายของตาราง จากนั้นจะมีคำถามขึ้นมาว่าคุณต้องการสั่งพิมพ์หรือไม่ ให้คุณตอบตกลง
3. โปรแกรมจะส่งมาหน้าแบบฟอร์มบิลใบเสร็จที่พร้อมทำการสั่งพิมพ์ของห้องเช่านั้นๆที่คุณเลือก จากนั้นให้คุณเลื่อนเมาส์มาทางด้านล่างของหน้าจอ คุณก็จะพบปุ่มที่เขียนว่า สั่งพิมพ์บิลนี้ จากนั้นเมื่อคุณกดปุ่ม และสั่งพิมพ์เครื่องพิมพ์ก็จะสามารถสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จออกมาทันที ซึ่งกรณีนี้เป็นการสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จเฉพาะห้องเช่าห้องเดียวที่คุณเลือกเท่านั้น

โปรแกรมจะส่งมาหน้าแบบฟอร์มบิลใบเสร็จที่พร้อมทำการสั่งพิมพ์ของห้องเช่านั้นๆที่คุณเลือก จากนั้นให้คุณเลื่อนเมาส์มาทางด้านล่างของหน้าจอ คุณก็จะพบปุ่มที่เขียนว่า สั่งพิมพ์บิลนี้ จากนั้นเมื่อคุณกดปุ่ม และสั่งพิมพ์เครื่องพิมพ์ก็จะสามารถสั่งพิมพ์บิลใบเสร็จออกมาทันที
4. กรณีที่คุณต้องการสั่งพิมพ์ทีเดียวทุกห้องเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น โดยการสั่งพิมพ์อย่างรวดเร็วนั้นมีข้อดีคือไม่ต้องมานั่งเลือกสั่งพิมพ์ทีละห้อง วิธีการก็คือที่หน้าแสดงแบบฟอร์มบิลใบเสร็จเดิม ให้คุณเลื่อนลงมาข้างล่างสุดของหน้าเพจ ก็จะพบ =ปุ่มสั่งพิมพ์แบบครั้งเดียวทุกห้อง= ให้เราคลิกที่ปุ่มสั่งพิมพ์แบบครั้งเดียวทุกห้อง

กรณีที่คุณต้องการสั่งพิมพ์ทีเดียวทุกห้องเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น โดยการสั่งพิมพ์อย่างรวดเร็วนั้นมีข้อดีคือไม่ต้องมานั่งเลือกสั่งพิมพ์ทีละห้อง วิธีการก็คือที่หน้าแสดงแบบฟอร์มบิลใบเสร็จเดิม ให้คุณเลื่อนลงมาข้างล่างสุดของหน้าเพจ ก็จะพบ =ปุ่มสั่งพิมพ์แบบครั้งเดียวทุกห้อง=

5. โปรแกรมก็จะทำการเรียกหน้าบิลใบเสร็จทั้งหมดของทุกห้องออกมาแสดง เช่นคุณมี 50 ห้อง โปรแกรมก็จะเรียกบิลใบเสร็จออกมาแสดง 50 ใบ จากนั้นคุณก็เลื่อนลงมาด้านล่างสุดของหน้าจอ ก็จะเจอ =ปุ่มสั่งพิมพ์= จากนั้นคุณก็กดปุ่มสั่งพิมพ์ได้ทันที - เครื่องพิมพ์ก็จะสั่งพิมพ์ บิลใบเสร็จทั้งหมด ทุกห้องของห้องเช่าของคุณออกมา

โปรแกรมก็จะทำการเรียกหน้าบิลใบเสร็จทั้งหมดของทุกห้องออกมาแสดง เช่นคุณมี 50 ห้อง โปรแกรมก็จะเรียกบิลใบเสร็จออกมาแสดง 50 ใบ จากนั้นคุณก็เลื่อนลงมาด้านล่างสุดของหน้าจอ ก็จะเจอ =ปุ่มสั่งพิมพ์= จากนั้นคุณก็กดปุ่มสั่งพิมพ์ได้ทันที - เครื่องพิมพ์ก็จะสั่งพิมพ์ บิลใบเสร็จทั้งหมด ทุกห้องของห้องเช่าของคุณออกมา

เพียงเท่านี้ก็จะเป็นวิธีการง่ายๆที่คุณจะสามารถ สั่งปริ้นบิลใบเสร็จของหอพักห้องเช่าได้อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อน ซึ่งง่ายต่อผู้ที่เริ่มใช้งานหรือผู้ใช้โปรแกรมมือใหม่ทุกท่าน

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้โปรแกรม หอพักRent108 นี้ คุณก็สามารถสมัครและทดลองใช้งานได้ก่อน เพื่อที่จะทดสอบความสามารถของโปรแกรมว่าตรงต่อความต้องการของหอพักของคุณหรือไม่

ทดลองใช้งาน : http://rent108.com

ภายในหน้าเว็บมี VDO สอนวิธีการใช้งานงานเบื้องต้น


 


ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2019-02-23 17:00:50
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai